TOA Color World Expert New Fandeck

ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านกันอยู่ TOA บอกเลยว่า ต้องมี! กับ พัดสีเล่มใหม่ TOA Color World Expert New Fandeck ด้วยสีสันที่เพิ่มจากของเดิมถึง 1986 เฉดสี ที่จะทำให้การแต่งบ้าน และการสร้างสรรค์ผลงานของคุณไร้ขีดจำกัด

 

พัดสีเล่มใหม่ต่างจากเล่มเก่าอย่างไร?

พัดสีเล่มใหม่ TOA New Fandeck

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลง ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนไป รวมถึงมีทฤษฎีสีใหม่ ๆ เกิดขึ้น TOA จึงได้พัฒนา และ Update เฉดสีใหม่ โดยแบ่งกลุ่มของเฉดสีออกเป็น 9 หมวดหลัก เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยแต่ละหมวด กระจายโทนตามทฤษฎีสี เพื่อให้ครบทุกเฉดที่มนุษย์สามารถมองเห็น และจำแนกออกได้

พัดสี TOA Color World Expert เป็นการพัฒนาเฉดสีโดยการเพิ่มเฉดสีในกลุ่มโทนที่เล่มเก่าไม่มี และลดทอนบางเฉดออกในกลุ่มโทนที่ไม่เหมาะกับเฉดสีที่ใช้ในการออกแบบตกแต่งทางสถาปัตยกรรม เพราะเฉดสีในโลกมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ทุกเฉดที่สามารถนำมาออกแบบ หรือผลิตสีให้ได้เหมือนงานพิมพ์ หรือแสงสีจากหน้าจอ

 


TOA Color World Expert พัดสีเล่มใหม่จาก TOA แบ่งกลุ่มโทนสีออกเป็น 9 หมวด ซึ่งประกอบไปด้วย 3 หมวดโทนสี ในแนวสามมิติ

กลุ่มสี Neutral

Serenity Neutral ความสงบนิ่งที่เป็นกลาง สีโทนกลาง ความหมาย คือ ความมั่นคง, ความเรียบง่าย, ความเข้มแข็ง, ความทนทาน, ความสนิทสนม Neutral คือสีของผืนดินจะทำให้รู้สึกมั่นคง และรู้สึกปลอดภัย กลุ่มโทนสีนี้จะมีการเจือสีเทา ซึ่งส่วนใหญ่จะเรียกกันติดปาก โดยลงท้ายด้วยคำว่า “ตุ่น” สีโทนตุ่นเหล่านี้นี่เอง ที่จะช่วยทำให้บ้านและอาคารของเราดูเรียบเท่ ไม่สดเด่นจนเกินไป

พัดสี TOA New Fandeck กลุ่มนิวทรัล Neutral กลุ่มสีธรรมชาติ

 

กลุ่มสี Black Elegance Black

ดุดัน สง่างาม สีดำ ความหมาย คือ ความลึกลับ, ความหรูหรา, ความเชี่ยวชาญ, ความเข้มแข็ง ทั้งยังมีความหมายในเรื่องความสะดวกสบายด้วยเช่นเดียวกัน โดยในกลุ่มนี้ TOA จะรวมสีเทา-ดำ สวยๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกใช้ เหมาะสำหรับงานตัดขอบเพื่อให้เกิดความโดดเด่น หรืองานที่ต้องการสร้างการรับรู้ในแบบใหม่ๆ ที่แปลกตา

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีดำสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 


กลุ่มสี Off-White

Dreamy Pastel Off White สีขาว ความหมาย คือ ความบริสุทธิ์, ความสะอาด, ความปลอดภัย, สันติภาพ และยังแสดงถึงความเรียบง่าย โทนสีของกลุ่มนี้จะมีความขาว สว่าง ละมุน เหมาะกับงานที่อยู่ในที่แคบ หรือต้องการความนุ่มนวลอ่อนหวานของสถานที่

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีขาวมินิมอลสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeckและ 6 หมวดโทนสีสด

ตามวงจรสี

กลุ่มสีเหลือง Delightful Yellow ความรื่นรมย์ ปิติยินดี

สีเหลือง ความหมาย คือ ความกระตือรือร้น, ความอบอุ่น, การมองโลกด้านบวก เป็นสีของความเบิกบานและความสุขอย่างแท้จริง เหมาะกับงานออกแบบที่เป็นบ้านสไตล์ Homey ดูสบายๆ หรือเป็นสถานที่ที่เน้นความสนุกสนาน

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีเหลืองสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 

กลุ่มสีส้ม Adventurous Orange การออกเดินทาง ผจญภัยค้นหาสิ่งใหม่

สีส้ม ความหมาย คือ ความรื่นเริง, ความห่วงใยเอาใจใส่, มีมิตรภาพ สีส้มเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอิสระ เป็นสีที่แสดงออกถึงความสนุกสนาน เหมาะกับงานออกแบบที่ดูท้าทาย มีลูกเล่น หรือเป็นสถานที่ที่เน้นความสดใหม่

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีส้มสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 

กลุ่มสีแดง Atomic Red โมเลกุลที่ร้อนแรง

สีแดง ความหมาย คือ ความรัก, ความร้อน, ความปรารถนา, อำนาจ, ความเป็นผู้นำ, ความมุ่งมั่น สีแดงนั้นเรียกได้ว่าเป็นสีแสดงถึงความมีพลัง มีอำนาจ เหมาะกับงานออกแบบที่ต้องการความโดดเด่น ต้องการเป็นจุดสนใจ

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีแดงสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 

กลุ่มสีม่วง Luxury Purple เรียบหรูดูแพง ดูมีระดับ

สีม่วง ความหมาย คือ ความลึกลับ, ความอดทน, การเปลี่ยนแปลง, ความเพ้อฝัน, ความหรูหรา นอกจากนี้ยังเป็นสีแห่งการปลอบโยน และยังช่วยสร้างความสมดุลของจิตใจอีกด้วย

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีม่วงสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 

กลุ่มสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน Nautical Blue สายลมและทะเลสีคราม

สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ความหมาย คือ ความนุ่มนวล, ความสุขุม, ความเย็น, อิสระและปลอดโปร่ง แสดงให้เห็นถึงความสงบ ผ่อนคลาย ทั้งยังมีความละเอียดรอบคอบอีกด้วย

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีและฟ้าและสีน้ำเงินสวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

 

กลุ่มสีเขียว Foresta Green ธรรมชาติ และการฟื้นฟู

สีเขียว ความหมาย คือ ธรรมชาติ, ความสมดุล, ความสงบ, ความสดชื่น, ความหวัง, ความสามัคคี รวมถึงเพิ่มพลังในความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

แต่งบ้าน กลุ่มโทนสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์สวยๆ ด้วยพัดสีเล่มใหม่ จาก TOA New Fandeck

พิเศษกับ 2 ฟังก์ชั่น ใหม่!! ตัวช่วยในการเลือกเฉดสีให้ง่ายและลงตัวยิ่งขึ้น ในพัดสีเล่มใหม่ของ TOA


1. Transparent Sheet

ให้คุณสามารถจินตนาการภาพห้องในโทนสีที่คุณต้องการได้อย่างเต็มตา โดยมีภาพให้เลือกทั้งภายใน และภายนอก